Bộ nguồn thủy lực là gì?

Bộ nguồn thủy lực là một thiết bị quan trọng trong hệ thống thủy lực. Nó được sử dụng để cung cấp năng lượng thủy lực cho các thành phần khác của hệ thống, chẳng hạn như xi lanh thủy lực, van thủy lực, các bộ điều khiển và các thiết bị khác.

Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực

Bơm thủy lực: Đây là thành phần tạo ra áp lực thủy lực bằng cách bơm dầu thủy lực từ bình chứa dầu thông qua các ống dẫn đến hệ thống thủy lực.

Động cơ: Động cơ được sử dụng để đưa bơm thủy lực vào hoạt động. Động cơ thường là động cơ điện.

Van điều khiển: Van được sử dụng để điều khiển lưu lượng dầu thủy lực từ bơm thủy lực vào hệ thống thủy lực.

Bộ lọc dầu: Bộ lọc dầu thủy lực được sử dụng để loại bỏ tạp chất và bụi từ dầu thủy lực trước khi nó vào hệ thống thủy lực.

Bình chứa dầu: Bình chứa dầu được sử dụng để lưu trữ dầu thủy lực, đồng thời cũng giúp giảm dao động và nhiễu từ các thành phần khác trong hệ thống thủy lực.

Các ống dẫn dầu: Các ống dẫn dầu thủy lực được sử dụng để chuyển dầu thủy lực từ bơm đến các thành phần khác của hệ thống thủy lực, chẳng hạn như xi lanh thủy lực, van thủy lực và các thiết bị khác.

Các van kiểm soát áp suất: Các van kiểm soát áp suất được sử dụng để kiểm soát áp suất thủy lực trong hệ thống và đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn.

Tất cả các thành phần này được lắp ráp vào một khung chắn bằng kim loại hoặc nhựa chịu lực để tạo thành một bộ nguồn thủy lực hoàn chỉnh.

Hiển thị tất cả 3 kết quả